blog1 Tại sao bạn đầu tư chứng khoán thua lỗ

Lựa chọn sai khoản đầu tư

Nếu muốn tài sản của mình tăng lên, bạn phải đầu tư vào những công ty mạnh mẽ sẽ hoạt động tốt trong dài hạn. Những doanh nghiệp này thường là những là các công ty đứng đầu ngành ngay từ hôm nay. Giá cổ phiếu của chúng có thể không tăng nhanh như một số cổ phiếu tăng trưởng, nhưng có nhiều khả năng bay xa hơn hẳn nhiều doanh nghiệp chưa chứng tỏ được bản thân và mới chỉ cất cánh. Việc bỏ quá nhiều tiền vào bất kỳ một cổ phiếu nào cũng thường là một ý tưởng tồi, ngay cả khi đó là một công ty đầu ngành mà bạn tin rằng có tương tai xán lạn.

Cổ phiếu có xu hướng sinh ra lợi nhuận mạnh mẽ trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, bạn có thể mất tiền từ những biến động hàng ngày. Đây là một vấn đề lớn, đặc biệt là đối với những người muốn rút tiền về trong tương lai gần.

Tại sao bạn đầu tư chứng khoán thua lỗ

Tỷ trọng phân bổ danh mục không phù hợp

Để tất cả tiền vào cổ phiếu khiến bạn gặp rất nhiều rủi ro, ngay cả khi đầu tư vào nhiều công ty khác nhau. Đó là lý do bạn nên giữ một khoản tiền trong trái phiếu. Tuy trái phiếu không tạo ra lợi nhuận cao như cổ phiếu, nhưng chúng ít có nguy cơ khiến bạn mất tiền hơn. Mặt khác, đầu tư quá nhiều vào trái phiếu có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng của danh mục. Tuy nhiên, một số người thấy rằng việc quan sát biến động của thị trường rất mệt mỏi, đặc biệt là khi họ thấy giá trị của danh mục giảm. Nếu bạn có cảm nhận như vậy, hãy thử giảm số lần kiểm tra danh mục để tránh lập quyết định đầu tư theo cảm tính.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page
X
X