blog3 3 Nỗi khổ của nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán

Quá nhiều thông tin, kiến thức

Trong thời đại các kênh truyền thông phát triển như hiện nay, nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường được cập nhật rất nhiều thông tin, kiến thức. Tuy nhiên đối với nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán chưa có kinh nghiệm chọn lọc sẽ dễ dàng tiếp nhận thông tin, kiến thức sai và mang tính “lùa gà”. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vốn nhà đầu tư mà còn quá trình đầu tư sau này.

Dễ dàng hơn khi theo dõi một vài mã hơn là nhiều mã. – Jesse Livermore

Tâm lý khi mới bắt đầu

Tâm lý đi theo đám đông, sợ thua lỗ, hối tiếc,… luôn xuất hiện ở hầu hết các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán. Đối với họ, tiền chính là những đứa con tinh thần quý giá. Do đó, ai cũng muốn mình đầu tư đúng, sinh ra lợi nhuận thật nhanh và sợ cảm giác thua lỗ, mất tiền. Tuy nhiên, vì suy nghĩ đó đã làm cho những nhà đầu tư mới chưa có định hướng bị cuốn theo thị trường mà không tìm được lối ra.

3 nỗi khổ với nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán

Thiếu người chỉ dẫn

Khi mới tham gia, nhà đầu tư nên tìm cho mình một người dẫn đường. Người này sẽ giúp nhà đầu tư không bị lung lay trước các ý kiến, quan điểm sai lầm. Những người đi đầu trong thị trường chứng khoán luôn có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và khả năng phán đoán tốt. Họ luôn có sự nghiên cứu, theo sát tần suất biến động của chứng khoán mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp họ đưa ra những lựa chọn sáng suốt và tốt nhất. Với những chuyên gia sành sỏi như thế này, bạn hoàn toàn có thể học hỏi được nhiều kiến thức và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page
X
X