Đầu tư chứng khoán dành cho người vốn nhỏ
Đầu tư chứng khoán dành cho người vốn nhỏ

Câu chuyện đầu tư chứng khoán

Chứng khoán tôi đã biết đến từ cái thuở đến trường. Lúc ấy khá là mơ hồ cho đến khi tôi bắt đầu đi làm, dư ra một ít tiền và tìm hiểu đầu tư chứng khoán như thế nào. Cái trở ngại lớn nhất đối với tôi khi bước chân vào thị trường là số vốn khá ít ỏi phải mua cổ phiếu lẻ từng đợt chứ không đủ 100. Đôi khi tôi khá tự ti về vấn đề tài chính, nhưng khi tận mắt chứng kiến được những tấm gương thành công thông qua đầu tư với một số vốn nhỏ và tích lũy qua nhiều năm tháng thành tài sản khổng lồ, tôi nhận ra tôi phải hành động ngay lập tức.

Tôi đã ngồi xuống và tìm ra cách bắt đầu đầu tư mà không bị mất hết tiền hoặc ít nhất là tìm hiểu thật kĩ lưỡng và bài bản trước khi đầu tư. Đoán xem nào? Bạn cũng có thể bắt đầu làm điều đó ngay hôm nay! Bạn chỉ còn một bước nữa để trở thành một nhà đầu tư hiểu biết và xây dựng sự giàu có của mình cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Hãy bắt đầu với số vốn nhỏ

Điều quan trọng nhất cần biết về đầu tư chứng khoán Việt Nam là bạn có thể bắt đầu với số tiền rất ít, chỉ với 1 triệu đồng thậm chí ít hơn, bạn đã có thể bắt đầu tham gia thị trường.

Tại thời điểm đó, có lẽ bạn đang nghĩ, “Một triệu đồng sẽ giúp mình kiếm được tiền tỷ???.” Nhưng hãy nghĩ theo cách này: Bạn không cần nhiều tiền để bắt đầu đầu tư vì mục tiêu là giữ cho chi phí của bạn ở mức thấp và khoản đầu tư tăng trưởng theo thời gian. Nếu bạn đầu tư trong 30 năm và kiếm được 10% mỗi năm, bạn sẽ nhận được số tiền nhiều hơn gấp đôi so với khi bạn chưa đầu tư (giả sử không có phí).

đầu tư chứng khoán với 1 triệu đồng

Đầu tư cũng giống như trồng cây

Bạn không thể thấy kết quả trong một sớm một chiều, nhưng nếu bạn thực hiện nó một cách nhất quán theo thời gian, chúng sẽ phát triển thành một thứ gì đó đẹp đẽ khi chúng lớn hơn. Đầu tư là một hoạt động dài hạn — bạn không nên mong đợi lợi nhuận chỉ sau một đêm hoặc thậm chí trong một năm hoặc năm năm — và việc dừng đầu tư cho đến sau này có thể đồng nghĩa với việc bỏ lỡ hoàn toàn lợi nhuận tiềm năng.

Với việc lập kế hoạch cẩn thận và kết hợp các công cụ phù hợp, bạn có thể đầu tư vào chứng khoán ngay cả với số vốn nhỏ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhận các lời khuyên từ các tổ chức tư vấn đầu tư (như BossGroup) và mở tài khoản giao dịch tại các công ty cung cấp dịch vụ chứng khoán uy tín. Với tài khoản này, bạn có thể bắt đầu đầu tư vào các loại chứng khoán khác nhau cũng như xây dựng danh mục đầu tư của mình.

Sẽ mất một thời gian trước khi bạn thấy lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình, nhưng nếu bạn tuân thử các quy tắc đầu tư, từ một số tiền nhỏ với tốc độ tăng trưởng ổn định, bạn có thể ngạc nhiên về số lượng của cải mà mình tạo ra theo thời gian!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page
X
X